Các dịch vụ:
* Cung ứng lao động Long An: 0981.293.005 - 0969.786.635

Cung ứng lao động Long An

  Kĩ năng quản lý công việc hàng ngày sao cho hiệu quả

Trong cuộc sống hiện đại, con người ngập chìm trong hàng đống công việc. Nếu không biết cách sắp xếp hiệu quả, con người khó có thể hoàn thành công việc của mình cũng như dành thời gian để nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống. Vậy, đối với những người có quá nhiều việc, họ cần những kỹ năng gì để có thể quản lý công việc hàng ngày của mình một cách khoa học nhất, hiệu quả nhất?

1. Phân loại công việc 

Kỹ năng tiết kiệm thời gian tăng hiệu suất làm việc là phân loại công việc trong ngày theo nguyên tắc khẩn cấp: công việc quan trọng và khẩn cấp, quan trọng nhưng không khẩn cấp, không quan trọng nhưng khẩn cấp, không quan trọng và không khẩn cấp.

2. Xác định mục tiêu cụ thể cho công việc hàng ngày

Mục tiêu chính là kim chỉ nam dẫn đường đi đến đích một cách hiệu quả. Không có mục tiêu rõ ràng cho mỗi công việc cũng như cả chuỗi công việc hàng ngày cũng giống như mò mẫm trong đêm không biết đường đi cụ thể. Thêm vào đó, mục tiêu cũng giống như động lực thúc đẩy con người làm việc hăng say hơn, hiệu quả hơn. Vì vậy, xác định mục tiêu cụ thể cho công việc hàng ngày là điều quan trọng hàng đầu để có những ngày làm việc hiệu quả.

Cung ứng lao động Long An


Với thị trường Long An có khoảng hơn 20 khu công nghiệp; nhu cầu tìm kiếm lao động tại Long An cũng khá rầm rộ. Với các doanh nghiệp muốn tìm kiếm tìm kiếm lao động với số lượng lớn; nhỏ cũng là điều cực kì khó; Tại sao các doanh nghiệp lại khó khăn trong việc tìm kiếm lao động: Với một lý do đơn giản doanh nghiệp và lao động không có sự liên kết; Các công ty/ doanh nghiệp tập trung vào hoạt động sản xuất đẩy mạnh thị trường. Cho nên Quyết Thắng đã biết được nhu cầu của thị trường; thành lập nên dịch vụ cung ứng lao động tại Long An; hỗ trợ việc tìm kiếm lao động cho các doanh nghiệp; cũng như tạo sự liên kết giúp cho mọi người có công ăn việc làm tại Long An.

3. Lên kế hoạch cụ thể cho mỗi công việc

Trước khi bắt tay vào làm bất kì một công việc gì thì con người cũng cần dành chút thời gian để suy nghĩ về công việc đó, xem xét những cách làm tối ưu nhất, đơn giản nhất và tốn ít sức lực nhất. Bên cạnh đó, sự sắp xếp thứ tự công việc trong một ngày cũng là điều cần thiết để con người có thể định hình được trình tự công việc mình sẽ làm.

Lên kế hoạch công việc hàng ngày sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm thời gian hơn, làm việc có hiệu quả hơn và tránh bỏ sót những công việc quan trọng, đáng được ưu tiên.

4. Đặt deadline (giới hạn thời gian) cho mỗi công việc

Mỗi ngày chỉ có 24 tiếng và chúng ta cần phải hoàn thành công việc hàng ngày chỉ trong khoảng thời gian đó. Điều đó đặt ra một yêu cầu lớn cho bạn là cần một giới hạn thời gian cụ thể cho mỗi công việc để tạo động lực, thúc đẩy bạn không lề mề, không trì hoãn công việc của bản thân. Bên cạnh đó, giới hạn thời gian công việc còn giúp bạn không làm việc lan man, có sự tập trung đúng mức để hoàn thành công việc hàng ngày.

5. Có chế độ nhắc nhở công việc

Với một khối lượng công việc quá lớn, nhiều khi bạn không thể quản lý hết được những công việc mà mình cần làm. Sự giúp đỡ của máy móc, những thiết bị nhắc nhở công việc là công cụ hiệu quả dùng để quản lý công việc hàng ngày. Đừng giao hết nhiệm vụ cho trí nhớ mà hãy để cho thiết bị nhắc nhở giúp bạn làm điều đó. Công việc sẽ được hoàn thành hiệu quả hơn, đầy đủ hơn khi bạn biết cách sử dụng những công cụ hỗ trợ hợp lý.

6. Dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý

Bạn chỉ có thể làm việc hiệu quả khi có khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Thời gian nghỉ ngơi là thời gian tái tạo năng lượng, là lúc có thể suy ngẫm sâu sắc hơn về những công việc vừa qua, ngầm lại những điều làm được và chưa làm được để có thể làm tốt hơn trong giai đoạn tiếp theo.

Hãy dành cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi hàng ngày hợp để bản thân có thể sẵn sàng hơn cho những công việc tiếp theo.

Cung ứng lao động Long An

7. Đánh giá kết quả làm việc hàng ngày

Chúng ta chỉ có thể tiến bộ, có thể dành được những kết quả cao hơn nếu như chúng ta rút ra cho mình những kinh nghiệm quý giá sau mỗi giai đoạn của công việc. Đánh giá kết quả công việc hàng ngày là điều cần thiết để bạn có thể nhận biết mình đã làm tốt được công việc của mình hay chưa, giúp bạn định hình được tiến độ công việc và có những giải pháp hiệu quả hơn trong tương lai. Vì vậy, đánh giá kết quả làm việc hàng ngày cũng chính là điều cần thiết để quản lý công việc hàng ngày hiệu quả.

Trong quá trình đánh giá công việc hàng ngày, việc đánh giá bằng biểu đồ sẽ là giải pháp hiệu quả giúp cho người dùng dễ dàng phát hiện những sai sót của bản thân, để củng cố tinh thần làm việc hơn trong những ngày tiếp theo.

Đó chính là những kỹ năng căn bản nhất mà mỗi người cần phải có để có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất. Tuy nhiên, đối với những người có quá nhiều công việc, đòi hỏi tính điều hòa giữa các công việc, những người quản lý thì để có thể thực hiện những yêu cầu đó không hề đơn giản. Điều này đặt ra một giải pháp mới, có tính tổng hợp hơn, khoa học hơn để hoạt động quản lý công việc được thực hiện chính xác và khoa học nhất.

Mỗi ngày chỉ có 24 giờ, làm được bao nhiêu việc, kiếm được bao nhiêu tiền tùy vào cách bạn sử dụng thời gian: Hiệu quả làm việc sẽ quyết định bạn GIÀU hay NGHÈO

Đây là cách để “hack” năng suất làm việc, giúp bạn chiến thắng mọi nhiệm vụ.

Tất cả chúng ta đều có cùng số giờ làm việc trong ngày, vậy tại sao có những người có thể làm được nhiều việc nhất trong khoảng thời gian ít nhất, còn chúng ta thì không? Làm thế nào để chúng ta hoàn thành được nhiều công việc ở mức độ chất lượng cao nhất?

Muốn làm giàu thì điều trước hết là bạn phải là quản trị mình, sử dụng thời gian hiệu quả, khai thác tối đa quỹ thời gian lập kế hoạch hợp lý. 

Cung ứng lao động Long An

Một người chưa thể quản lý bản thân, sử dụng nguồn lực cá nhân hiệu quả thì khó có thể làm nên việc lớn, quản lý một công ty, doanh nghiệp. Đó cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất của việc làm giàu.

Dưới đây là những cách hữu hiệu nhất để sử dụng thời gian hiệu quả, quản trị và khai thác tối đa nguồn lực của bản thân:

1. Lên lịch theo khối

Thực hiện theo to-do-list hay lên kế hoạch cuộc đời đến từng phút không phải là gợi ý tốt. 

Bởi có lẽ rằng bạn sẽ chẳng bao giờ nhìn lại cái kế hoạch đó chứ đừng nói là thực hiện chuẩn chỉ. Thay vào đó, tại sao bạn không chia thời gian theo từng khối để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bạn nên chia thời gian 8 tiếng tại công sở thành các nhóm từ 1 đến 4. Một giờ đầu tiên, hoàn thành công việc trả lời email và các việc văn thư khác. 

Ba giờ tiếp theo là dành toàn bộ cho những nhiệm vụ quan trọng nhất, những dự án đặc biệt. 

Hai giờ nữa là dành cho những ý tưởng và các cuộc họp cần tranh luận để đưa ra phương hướng chung. Tất nhiên, các “khối” thời gian của từng người sẽ khác nhau, tùy thuộc công việc hàng ngày.

Điều này sẽ giúp bạn tập trung suy nghĩ về một vấn đề duy nhất trong một khoảng thời gian nhất định thay vì “tung hứng” với hàng ngàn ý tưởng. 

Nó sẽ giúp nâng cao chất lượng công việc nhưng vẫn đảm bảo giải quyết hết mọi tồn đọng. Nếu bạn muốn làm việc hiệu quả hơn thì bạn cần trở thành người quản trị đến từng phút.

2. Tạo ra vấn đề

Hầu hết mọi người làm việc tốt hơn dưới áp lực. Bằng cách tạo ra một vấn đề, bạn có thể tạo cho mình một việc cụ thể và giải quyết nó.

Không có khủng hoảng, không có cảm giác cấp bách. Cách tốt nhất để làm điều này là đặt một câu hỏi trước tiên, “Tôi cần làm gì để hoàn thành?”. 

Ví dụ, bạn cần làm xong bài thuyết trình PowerPoint thì “vấn đề” là bài đó chưa hoàn thành.

 

Bước tiếp theo là xác định cách bạn sẽ giải quyết vấn đề của mình. 

Bạn cần phác thảo trước những gì cần thực hiện và chia chúng thành những nhiệm vụ nhỏ có tính chất tương tự nhau để tập trung giải quyết. 

Phương pháp chia lịch theo khối kể trên sẽ rất phù hợp để đi đôi với phương pháp này, để tự giới hạn thời gian giải quyết vấn đề của bạn.

3. Hạn chế phiền nhiễu

Tất nhiên, bạn cần đặt điện thoại xuống hay tắt ngay ứng dụng mạng xã hội đang mở trên màn hình đi. 

Có cả những chương trình chạy trên máy tính giúp bạn chặn truy cập một số trang web gây lãng phí thời gian như mạng xã hội mà bạn có thể tham khảo.

Cũng nên lờ đi những câu chuyện phiếm của đồng nghiệp để tập trung vào vấn đề của bản thân. 

Đừng ngại nói với đồng nghiệp là bạn rất dễ bị phân tâm và yêu cầu họ trả lại cho bạn khoảng không gian riêng tư để bạn tập trung làm việc.

 


Cao đẳng dược Trường đào tạo cao dang y duoc uy tín nhất tại Đà, Bạn đang đắn đo, lo lắng không biết nên học cao dang y duoc Đà Nẵng ở đâu? Trường nào là tốt nhất? Chất lượng nhất thì bài viết dưới đây sẽ giải
Trường cao đẳng học phí rẻ Học cao đẳng dược - những khái niệm chung về, Giảng viên dạy ngành Cao đẳng Dược cho biết: Dược theo nghĩa ban đầu là hiệu/ tiệm/ nhà thuốc hay nói cách khác là cửa hàng bán thuốc. Tại các nước như
© 2007 - 2021 https://vietseodanang.dichvuseohcm.net
- Phone: +84-908-744-256